ไม่มี Samsung แล้ว เพราะ TSMC จะเป็นผู้ผลิตชิปให้ iPhone 7 เพียงผู้เดียว

โดย Wattana S.

มีรายงานว่าปีนี้ Samsung ถูกถอดออกจากบริษัทผู้ผลิตประมวลผลสำหรับ iPhone โดยมีบริษัท TSMC เป็นผู้ผลิตเพียงรายเดียวสำหรับหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่ที่จะนำมาใช้กับรุ่น iPhone หรือที่เรียกว่าชิป A10

iPhone-7-Concept-04

ตามรายงาน TSMC มีความก้าวหน้าทางด้านเทคโนโลยีในการผลิตที่ระดับ 10 นาโมเมตร จึงทำให้ได้รับเลือกเป็นผู้ผลิตชิปประมวลผล A10 ด้วยขนาดที่เล็กลงและมีประสิทธิภาพการทำงานที่ดีขึ้น ซึ่งตามข่าวลือก่อนหน้านี้บอกว่าเป็นชิปประมวลผลแบบ Hexa-core ในขณะที่ A9 ในรุ่น iPhone 6s เป็นเพียง Dual-core และ iPhone 7 ยังคงมีกล้องถ่ายรูปความละเอียด 12 ล้านพิกเซลเท่ากันกับ iPhone 6s

อย่างไรก็ตาม ภาพข่าวและข้อมูลทั้งหมดนี้ก็ไม่อาจยืนยันได้ว่าเป็นของจริงหรือไม่ คาดว่าเมื่อใกล้วันเปิดตัวน่าจะมีอะไรที่ชัดเจนมากขึ้น!

ที่มา : 9to5mac

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More