Xiaomi เผยสิทธิบัตรสมาร์ทโฟนสไลด์ พร้อมกับกล้องหลัง 4 ตัว

โดย Shine

Xiaomi ได้จดสิทธิบัตรใหม่กับ CNIPA (Chinese National Intellectual Property Agency) ซึ่งอุปกรณ์ที่อยู่ในสิทธิบัตรใหม่นี้มันคือสมาร์ทโฟน ที่มีดีไซน์แปลกตาเพราะการทำงานของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะเป็นแบบสไลด์ ตรงส่วนบนที่สไลด์ขึ้นจะมีกล้องถ่ายรูปคู่และเซนเซอร์ต่างๆ ติดตั้งอยู่

นอกจากนั้นที่โดดเด่นไม่แพ้ด้านหน้าก็คือกล้องถ่ายรูปด้านหลัง 4 ตัวที่จัดเรียงกันในลักษณะเป็นวงกลม และด้านหลังเราจะเห็นว่าไม่มีเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือติดตั้งอยู่ นั้นก็หมายความว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมีหน้าจอแสดงผลแบบ AMOLED ที่สามารถติดตั้งเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่หน้าจอแสดงผลได้ หรือไม่อาจจะไม่มีแผนที่จะติดตั้งมากับสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ก็ได้

และเมื่อมองจากภาพเราจะเห็นว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ไม่มีแจ็คหูฟัง 3.5 มม. แต่ยังคงมีพอร์ตเชื่อมต่อ USB-C อยู่ที่ด้านล่าง และอีกสิทธิบัตนหนึ่งที่มีเป็นสมาร์ทโฟนเหมือนกันแต่มาพร้อมกับกล้องถ่ายรูปด้านหลัง 3 ตัวเรียงตัวกันในแนวตั้งติดตั้งอยู่ที่ด้านซ้ายบน พร้อมกับกล้องถ่ายรูปด้านหน้าคู่ โดยดีไซน์ของรอยบากนั้นแตกต่างจากที่พบเห็นในปัจจุบัน

ที่มา gsmarena

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More