Mark Zuckerberg ขิงใส่ ! Meta Quest 3 ยอดเยี่ยมกว่า Apple Vision Pro

โดย Shine

Mark Zuckerberg ซีอีโอคนดังของ Meta ได้ทำการโพสต์คลิปบน Instagram ถึงการเปรียบเทียบระหว่าง Meta Quest 3 และ Vision Pro ที่บอกว่าอุปกรณ์ของเขาดีกว่าของ Apple แน่นอน

Zuckerberg บอกถึงข้อดีของ Quest 3 สำหรับสิ่งต่างๆ ที่ผู้คนส่วนใหญ่มักจะใช้งานจริง ซึ่งเขาระบุไว้เป็นข้อๆ ดังนี้

  • ราคาถูกกว่า Vision Pro ถึง 7 เท่า
  • ส่งผ่านคุณภาพสูงด้วยหน้าจอขนาดใหญ่ “เหมือนกับ Vision Pro”
  • Quest สะดวกสบายกว่ามาก โดยมีน้ำหนักน้อยกว่า 120 กรัม
  • ไม่มีสายไฟมาเกะกะเมื่อเคลื่อนที่
  • มุมมอง (FOV) กว้างกว่าและหน้าจอก็สว่างกว่า
  • Vision Pro มีภาพเบลอจากการเคลื่อนไหวเมื่อคุณเคลื่อนที่ไปรอบๆ แต่ Quest มีความคมชัดกว่ามาก
  • มีตัวควบคุมที่แม่นยำ เช่นเดียวกับการติดตามมือ และการติดตามมือของ Quest นั้นแม่นยำกว่า
  • มีคลังเนื้อหาของ Quest ที่เยอะกว่า
  • สามารถรับชม YouTube หรือเล่น Xbox ได้ด้วย

Zuckerberg บอกว่าเขารู้สึกประหลาดใจมากับข้อเสียที่ Apple ต้องทำเพื่อให้ได้หน้าจอที่มีความละเอียดสูงกว่าที่ Quest 3 แต่กลับเสียความสะดวกสบายในการใส่ตามหลักการยศาสตร์และอื่นๆ อีกมากมาย โดย Apple ไม่ได้เป็นผู้นำในกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่เสมอไป และเขาหวังว่าอุปกรณ์ของ Meta จะ “ชนะ” ในท้ายที่สุด

สำหรับ Quest 3 ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปแล้วในเดือนตุลาคมที่ผ่านมา โดยมีหน้าจอ LCD แบบ 2K ต่างจาก Vision Pro ที่ใช้จอ microLED แบบ 4K ส่วนน้ำหนักก็อยู่ที่ 515 กรัม เบากว่าของ Apple ที่หนัก 600 – 650 กรัม และยังไม่มีตัวแพ็ดแบตเตอรี่แยกออกมาด้วยครับ

ที่มา : MacRumors, IG

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More